Liên Hệ

: Thông tin đang được cập nhật

Giới thiệu

Yến Dai Mới Là Yến Ngon???

Yến Dai Mới Là Yến Ngon???

Nếu là yến trắng như nhau thì dai sẽ thơm ngon hơn. Nhưng không có yếu tố trắng thì dai chỉ nói lên độ CHAI của yến.

Thực nghiệm yến dai vs yến tan thành nước

Bước 1: Đổ vào 2 hũ yaour 1 lượng yến bằng nhau

Thực nghiệm yến dai

 

Thực nghiệm yến dai & tan

 

Bước 2: Đổ vào hủ lượng nước bằng nhau

Thực nghiệm yến dai / tan

Thực nghiệm yến dai / tan

 

Bước 3: Đem chưng cùng nồi

Bước 4: So lượng yến còn lại trong 2 hũ - yến sẽ đục / nước sẽ trong

Thực nghiệm yến dai / tan

 

trong bước 3 chúng ta thấy yến hũ 3 trong hơn hũ 4. Hũ 3 yến tan.

Bước 5: Gắp sợi yến ra so 

Thực nghiệm yến dai / tan

Thực nghiệm yến dai / tan

 

Kết luận sau thực nghiệm:

  • Yến dai hơn sẽ tan ít hơn.
  • Cầm tổ thô không thể nào đoán biết được tổ nào dai (ít tan) / nhão (tan nhiều)
  • Tổ nhão mau ngấm nước, nở to, tan nhiều và hao hụt khi làm sạch cũng rất nhiều.
  • Do đặc thù của yến thì ít tan sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Theo thị hiếu của người tiêu dùng thì khi ăn mọi người muốn có cảm giác nhai nên phần lớn mọi người thích yến dai.
  • Tuy nhiên: Nếu yến để lâu ngày, ngậm ẩm / nhả ẩm liên tục sẽ dẫn đến tình trạng CHAI. Khi yến CHAI, yến sẽ ít ngậm nước, ít nở, dai. Nhưng dai trong trường hợp này sẽ ít chất dinh dưỡng hơn.